Whey Protein là sản phẩm cung cấp hàm lượng lớn Protein giúp hỗ trợ phục hồi và phát triển cơ bắp đối với là loại sữa tăng cân cho người tập gym và tập thể hình. Vậy ngoài Protein, bạn còn biết những thành phần dinh dưỡng nào khác có trong sản phẩm Whey Protein không? Bài viết này, Whey vitamin cung cấp đầy đủ nhất các thông tin về thành phần dinh dưỡng trong whey protein nhé!

Danh sách những thành phần dinh dưỡng trong whey protein

Axit amin

Khi nhắc đến thành phần dinh dưỡng trong whey protein thì phải kể đến axit amin. Các amino acid là thành phần cơ bản có trong thành phần của Whey Protein, các khối được liên kết với nhau để tạo ra 1 phân tử protein hoàn chỉnh. Khi sử dụng protein, cơ thể của chúng ta sẽ hấp thụ các amino axit này vào máu và tiến hành phục hồi và whey protein tăng cơ giảm mỡ.

Thông thường, một phân tử protein sau khi được phân rã ra sẽ tạo ra 18 loại acid amin khác nhau. Trong đó có 9 loại rất cần thiết và quan trọng giúp phát triển cơ bắp mà chúng ta không thể tìm thấy ở các nguồn cung cấp protein thực vật khác bao gồm: Lysine, Histidine, Threonine, Methionine, Valine, Leucine Isoleucine Phenylalanine, Tryptophan.

Tham khảo: on gold standard 100 whey

Tham khảo: rule 1 protein 10lbs 4.5lbs

Macro

Macro là từ được viết tắt của Macronutrients. Macro có trong thành phần Whey Protein là những thành phần lớn, bao gồm ba chất cơ bản là: protein (đạm), carb (tinh bột) và fat (chất béo). Ba loại dưỡng chất cơ bản này có chức năng chính là cung cấp năng lượng cho cơ thể. Calories là chỉ số đo lường lường dinh dưỡng của 3 chất trên và mỗi gram dinh dưỡng sẽ có những chỉ số calories khác nhau.

Tuy nhiên, những sản phẩm Whey protein chất lượng thường không chứa thành phần macro, chứa rất thấp hoặc không đáng kể trong thành phần của Whey Protein. Vì đây đều là những tạp chất trong sữa cần loại bỏ khỏi sản phẩm. Đảm bảo cung cấp nguồn protein tinh khiết, hỗ trợ tăng cơ giảm mỡ hiệu quả và hạn chế lượng calories dư thừa bên trong cơ thể.

Thành phần khác

Ngoài các thành phần có trong Whey Protein thì còn một số thành phần khác như sau:

Creatine

Creatine là một hợp chất cung cấp năng lượng cho cơ bắp của bạn. Chất này được sử dụng để tái tạo nguồn năng lượng mạnh nhất của cơ bắp. Do đó, khi bạn tập luyện, mức độ ATP của bạn sẽ giảm nhanh chóng và Creatine có trách nhiệm khôi phục lại chúng.

Vì vậy, trong mỗi sản phẩm Whey Protein đều được các nhà sản xuất bổ sung Creatine vào trong thành phần giúp làm tăng hiệu quả phát triển cơ bắp cho người dùng.

Enzyme tiêu hóa

Enzyme tiêu hóa là một loại protein phức tạp do cơ thể tạo ra để giúp phân hủy thức ăn thành các phân tử nhỏ hơn, để các thức ăn có thể được hấp thụ vào trong cơ thể.

  • Lipase – phân hủy chất béo phức tạp thành axit béo nhỏ hơn và glycerol
  • Pepsin – phá vỡ protein trong thực phẩm như thịt, trứng và các sản phẩm từ sữa thành các peptide nhỏ hơn
  • Lactase là loại enzym giúp phân hủy lactose – là một loại đường có trong sữa. Nó có tác dụng là giúp phân hủy các lactose khi chúng ta sử dụng sữa. Tránh các tác dụng phụ như : tiêu chảy, đầy bụng, chướng hơi và bị phù.

Vì vậy, trong thành phần của Whey protein sẽ bổ sung thêm enzyme tiêu hóa nhằm tăng hiệu quả hấp thu và trải nghiệm sản phẩm của người dùng được tốt hơn.

BCAA tự do

BCAAs có mặt phổ biến trong cơ thể sống, và là axit amin trong số nhiều axit amin tổng hợp nên protein. Có nhiều trong thịt, cá, sản phẩm sữa, và protein thực vật và rất quan trọng trong việc giúp duy trì và xây dựng cơ bắp.

Mua whey Protein cao cấp thường bổ sung thêm các BCAA tự do nhằm tăng hiệu quả phát triển cơ bắp của khách hàng.

Mong rằng qua bài viết này, Wheyvitamin đã cung cấp những thông tin chi tiết nhất về thành phần dinh dưỡng trong whey protein giúp các bạn hiểu rõ hơn thành phần có trong Whey Protein, những công dụng, lợi ích, từ đó lựa chọn được sản phẩm Whey Protein chất lượng, phù hợp với bản thân nhất.

Để chọn lựa những sản phẩm Whey Protein tốt nhất, chất lượng cao và được nhập khẩu chính hãng 100% bạn có thể tham khảo tại cở sở của chúng tôi Wheyvitamin.vn.