Tập gym có nên uống sữa bò không? đây là thắc mắc của rất nhiều người đang theo đuổi bộ môn này. Thực phẩm dinh dưỡng như sữa bò cung cấp rất nhiều protein, khoáng chất, chất béo nên rất tốt cho sức khỏe của con người đặc biệt là với những người tập gym. Tuy nhiên sử dụng sữa bò khi tập gym vẫn phải có những lưu ý cần thiết. Cụ thể như thế nào bài viết sẽ chia sẻ cụ thể cho bạn đọc.

1. Tập gym có nên uống sữa bò không?

Sữa là nguồn cung cấp dưỡng chất thiết yếu tốt cho sức khỏe của tất cả mọi người đặc biệt là những người tập gym. Bởi lẽ đây là những đối tượng có chế độ tập luyện cao trong ngày, cần thiết phải bổ sung đầy đủ vitamin, khoáng chất và các dinh dưỡng cần thiết, sữa tăng cơ giảm mỡ. Tập gym có nên uống sữa bò không? Câu trả lời là rất nên bổ sung sữa bò khi tham gia bộ môn thể thao này nhé.

1.1 Tác dụng của sữa bò với người tập gym

100 gram sữa bò tinh khiết sẽ có:

  • 88 gram nước
  • 3.2 gram chất béo
  • 5,2gram disaccharides
  • 113gram canxi
  • 143mg kali
  • 10 gram magie
  • Vitamin và khoáng chất

Protein từ sữa có thể hấp thụ vào cơ thể nhanh chóng và tốt hơn nhiều so với protein từ thịt. Protein sữa hấp thụ vào cơ thể khoảng 95% trong khi đó protein từ thịt hấp thụ vào cơ thể chỉ có 65%.

Có thể nói tập gym và sữa là hai người bạn không thể thiếu. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng Protein từ sữa an toàn hơn protein từ thịt nhiều lần. Bởi thế đây được xem là thực phẩm vàng cho người tập gym.

Tham khảo: ostrovit cla 1000

Tham khảo: lipo 6 black ultra concentrate 60 caps

1.2 Những lưu ý sử dụng sữa bò khi tập gym

Thời điểm uống sữa bò tốt nhất khi tập gym là uống trước khi tập khoảng 1-2 tiếng. Không nên uống quá sát khi tập gym sẽ không tốt cho dạ dày.

Trước khi uống sữa bạn cũng nên ăn nhẹ chứ không được để bụng đói bởi lúc này hệ tiêu hóa sẽ không xử lý được lactose trong sữa. Dễ gây ra tình trạng đau bụng.

Ngoài ra sau khi tập gym xong uống sữa cũng khá tốt.

Để đảm bảo hiệu quả tốt nhất nên sử dụng các sản phẩm hỗ trợ tăng cơ được chiết xuất từ sữa bò cùng nhiều thành phần thiết yếu khác. Chẳng hạn như sản phẩm sữa bổ sung các dưỡng chất cần thiết khác của whey protein tăng cân.

2. Tại sao nên sử dụng sữa tăng cơ chiết xuất từ sữa bò như Whey protein?

Đây là sản phẩm có dạng bột chứa protein được tinh chế từ sữa bò. Tương tự như các thành phần sữa bột khác, Whey protein dễ dàng hòa tan trong nước. Sản phẩm này chứa glutamine tốt cho việc phục hồi và tái tạo cơ. Không những thế sữa whey protein đã được tinh chế loại bỏ các thành phần tạp chất, ít béo, ít đường, nhiều acid amin tốt cho sức khỏe.

Sản phẩm đã được chứng minh rất phù hợp cho quá trình phục hồi và tăng cơ nhanh chóng, cung cấp đầy đủ lượng dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt những người đang giảm cân và ăn kiêng vẫn có thể sử dụng sản phẩm. 

Whey protein là sữa cung cấp protein chuyển hóa nhanh so với các loại sữa bò giàu protein thông thường. Bởi thế hoàn toàn có thể sử dụng thay cho sữa bò.

Tập gym có nên uống sữa bò không? sữa bò rất tốt cho những người tập gym đặc biệt là sản phẩm tinh chế từ sữa bò là bột Whey protein - sữa whey tăng cơ giảm mỡ cho nam. Sản phẩm được tiêu thụ rộng rãi trên thị trường và được người tiêu dùng đặc biệt là giới tập gym đánh giá cao về chất lượng cũng như hiệu quả sử dụng.

Để mua được sản phẩm chính hãng và chất lượng nhất, các bạn tham khảo website https://wheyvitamin.vn/ hoặc gọi điện đến số máy: 0989652239 / 0906005790, các chuyên gia dinh dưỡng sẽ tư vấn và hỗ trợ tận tình, chu đáo